Ẩm thực Hà Nội hội tụ được sự tinh tế, hài hòa về sắc, vị, hương và mùa. Mỗi mùa Hà Nội đều có một thức quà hấp dẫn. Thu về, cốm xanh thơm dẻo, bánh tôm nóng hổi, sấu chín dầm... trở thành nét chấm phá nổi bật khiến thu Hà Nội thêm “tròn” vị.
Cốm làng Vòng từ lâu đã trở thành một trong những thức quà đặc trưng cho ẩm thực mùa thu của Hà Nội. Dù hiện nay đã xuất hiện quanh năm, nhưng cốm ngon nhất khi được thưởng thức trong những ngày thu dịu mát. Từ đầu thu, các bà, các mẹ đã quảy đôi quang gánh đựng đầy cốm non đi khắp phố phường Hà Nội.
Những hạt cốm xanh dẹt được gói trong lá sen vừa để giữ độ dẻo, vừa làm dậy lên hương thơm nhẹ như mang cả mùa thu đến Hà Nội.
Bánh tôm Hồ Tây
Trong tiết trời thu, bánh tôm ấm nóng cũng là thức quà hấp dẫn người dân và du khách, tạo nên dấu ấn cho ẩm thực Hà Nội. Nổi tiếng nhất là bánh tôm Hồ Tây. Tuy nhiên, du khách có thể thưởng thức những chiếc bánh tôm thơm ngon mà giá rẻ hơn ở phủ Tây Hồ hoặc Hàng Bồ...
Trong tiết trời mát mẻ của mùa thu, đĩa bánh tôm nóng hổi chắc chắn sẽ khiến thực khách thấy thỏa mãn. Để tránh ngấy, thực khách nên ăn kèm bánh tôm với rau sống và chấm cùng nước chấm thơm ngon
Những thức quà từ cốm
Từ cốm, người Hà thành tạo ra nhiều thức quà khác, góp phần làm phong phú thêm ẩm thực mùa thu Hà Nội như: chả cốm, xôi cốm, bánh cốm, chè cốm...
Bánh cốm nhân đậu xanh vàng nhuyễn dẻo thơm, ngọt ngào cũng là một thức quà thu được nhiều du khách yêu thích. Thậm chí, bánh cốm Hàng Than đã trở thành đặc sản gia truyền của Hà Nội, được dùng để biếu tặng, làm lễ vật cưới hỏi. Vỏ bánh cốm dẻo quánh bao lấy lớp nhân đậu xanh quyện dừa béo ngậy, hấp dẫn.
Chả cốm thường được dùng ăn kèm bún hoặc cơm trong bữa ăn trong ngày.
Sấu chín dầm
Sấu chín dầm được xếp vào danh sách những món ăn vặt yêu thích của giới trẻ trong mùa thu Hà Nội.
Sấu chín dầm không chua gắt như sấu xanh mà có vị chua, ngọt, cay hòa quyện tạo nên hương vị thơm ngon trong khoang miệng, khiến thực khách muốn ăn mãi không ngừng. Chỉ cần nhắc đến sấu chín dầm, nhiều bạn trẻ Hà Nội sẽ phải ứa nước miếng.
Quả sấu chín mùa thu vẫn còn chua dôn dốt, phần thịt từ hạt có vị ngọt dịu. Sấu dầm vỏ giòn sần sật, càng về gần hạt, thịt quả càng mềm và ứa ra thứ nước ngọt. Vị ngọt của sấu chín quyện cùng vị mặn, ngọt và cay xé của muối ớt khiến vị chua gắt của sấu giảm đi nhiều, chỉ còn cảm giác hài hoà. Vì thế, sấu chín dầm trở thành món ăn vặt dễ “gây nghiện” trong mùa thu Hà Nội.
Ổi Đông Dư
Thu sang, những xe ổi Đông Dư xanh óng, thơm thoảng trên phố phường Hà Nội cũng khiến nhiều người “thèm thuồng” khi nghĩ đến ẩm thực mùa thu Hà Nội.
Làng ổi Đông Dư (huyện Gia Lâm, Hà Nội) nổi tiếng là “vùng đất ổi” tạo ra loại quả đặc sản của vùng đất này. Được nuôi dưỡng bằng đất màu phù sa ven sông Hồng, ổi Đông Dư có vị ngon hơn hẳn so với ổi các vùng khác. Ổi Đông Dư không to, quả cầm vừa tay, nhưng căng mọng, giòn và ngọt. Khi chín ổi thơm nức, mềm và ngọt lịm kích thích vị giác của mọi người.
Ngày nay, ổi Đông Dư có quanh năm (còn được gọi là ổi bốn mùa) nhưng mùa thu là lúc thích hợp nhất để thưởng thức những quả ổi chín thơm, ngọt tận cuống họng.
Hồng xiêm Xuân Đỉnh
Trong những thức quà ngon đặc trưng của ẩm thực mùa thu Hà Nội còn có hồng xiêm Xuân Đỉnh ngọt ngào, thơm lừng. Hồng xiêm Xuân Đỉnh còn là niềm tự hào và món quà quý của người Hà Nội.
Và chỉ khi thu về, người ta mới có dịp thưởng thức những quả hồng xiêm da hồng, cát mịn, thơm, ngọt mát không nơi đâu sánh được.
Hồng đỏ
Cùng với hồng ngâm, hồng đỏ cũng là loại quả chỉ xuất hiện ở Hà Nội trong mùa thu. Hồng đỏ vỏ mỏng, quả mọng, có màu đỏ quyến rũ như ngọc rubi.
Hồng đỏ không phải thứ quả cho người thích ăn vội mà phải chờ hồng chín vừa ăn mới ngon. Sớm một chút thì chát khô cả miệng, muộn một chút thì hồng nẫu không còn ngon nữa.
Khi chín tới, hồng mềm, ngọt sắc nhưng không khé cổ, không dễ ngấy. Cắn miếng hồng, thêm phần thịt sần sật ở hạt nữa nên hồng đỏ cũng khiến người ta “ứa nước miếng” mỗi khi thu về.
Bánh trung thu khách sạn Daewoo Hà Nội
Bánh trung thu khách sạn Daewoo Hà Nội được làm theo công thức truyền thống, vỏ bánh được làm bởi nha đường, bột mỳ thượng hạng và tinh dầu lạc, rất mỏng và dẻo với độ dày khoảng 1,2 mm. Nhân bánh thơm ngon, dậy mùi hương vị khoai môn, cốm, sen và hạt dẻ hòa quyện với lòng đỏ trứng muối bùi ngậy làm thanh vị ngọt của những nguyên liệu khác.
Bánh Trung Thu Hà Nội Daewoo hoàn toàn được làm thủ công và được kiểm duyệt chất lượng theo quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm.
Chuyên cung cấp các loại bánh Trung Thu cao cấp là quà tặng; Liên hệ: 024. 37750984 - 0902 153 872
-> Đọc thêm: Tốp 5 các loại bánh Trung Thu khách sạn nổi tiếng
Mời các bạn xem thêm:
http://banhtrungthudaewoo.com.vn/
http://banhtrungthudaewoo.com/
http://banhtrungthukhachsanhanoi.com.vn/
http://banhtrungthupanpacific.com/
Video giới thiệu bánh Trung Thu của khách sạn Daewoo 2017
Tin khác
KÍCH THƯỚC HỘP BÁNH TRUNG THU KHÁCH SẠN DAEWOO 2018 (DIMENSIONS OF THE DAEWOO HOTEL FACILITIES)
Nhân dịp Tết Trung Trung năm 2018, khách sạn Hà Nội Daewoo giới thiệu tới thực khách các loại Bánh Trung Thu với các hương vị độc đáo. Từ hương vị truyền thống của hạt Sen, Trà xanh, Khoai môn, Lá dứa đến hương vị thanh mát của Trà xanh hạnh nhân, Khoai môn hạnh nhân.trong các gói Silver, Crystal, Diamond và Premium, bánh Trung Thu của khách sạn Hà Nội Daewoo sẽ trở thành món quà không thể thiếu dành tặng cho người thân và bạn bè trong dịp Tết Đoàn viên này. Sản phẩm Bánh Trung Thu khách sạn Hà Nội Daewoo gồm bộ sưu tập 04 loại hộp bánh trung thu thượng hạng được các nhà thiết kế lấy cảm hứng từ chiếc hộp kim hoàn thủ công đắt giá với các chi tiết cách điệu cầu kỳ, và đặc biệt là hộp bánh
TẠI SAO BÁNH TRUNG THU KHÁCH SẠN HÀ NỘI DAEWOO LẠI ĐẶC BIỆT
Năm nay sự đặc biệt của Bánh Trung Thu khách sạn Hà Nội Daewoo được các nhà thiết kế lấy cảm hứng từ chiếc hộp kim hoàn thủ công đắt giá với các chi tiết cách điệu cầu kỳ, bộ sưu tập bánh trung thu thượng hạng của khách sạn Hà Nội
NHỮNG HỘP BÁNH TRUNG THU VIP CỦA KHÁCH SẠN DAEWOO 2017
Đến hẹn lại lên Tết Trung thu 2017 khách sạn Daewoo Hà Nội cho ra mắt bộ sản phẩm Bánh Trung Thu khách sạn Daewoo với bốn mẫu thiết kế hộp sang trọng với màu xanh dương làm chủ đạo kết hợp với màu ghi bạc nổi bật lên sự hài hòa đầy tinh tế, sang trọng. Ngoài những tên gọi ấn tượng: Silver, Crystal, Platinum, Bánh Trung Thu khách sạn Daewoo Hà Nội 2017 ra mắt sản phẩm VIP Diamond gồm 6 bánh và 01 chai rượu thượng hạng.
GIÁ BÁNH TRUNG THU DAEWOO 2017, DÒNG BÁNH TRUNG THU SANG TRỌNG ĐẲNG CẤP
Giá bánh trung thu daewoo trên thị trường hiện nay dao động từ 690,000VND đến hơn 10 triệu đồng/hộp. Với giá cả này, Daewoo được xếp vào dòng bánh trung thu cao cấp, thượng hạng, là món quà sang trọng cho các mối quan hệ cấp cao. Với vỏ hộp bắt mắt, hợp thời được tô điểm bằng nét hoa văn cao cấp, đây sẽ là món quà hết sức đặc sắc để bạn biếu tặng những mối quan hệ thượng lưu. Vỏ bánh được làm từ bột mì thượng hạng, nha đường kết hợp một số nguyên liệu khác tạo nên độ mỏng dẻo trong bánh, nhân bánh thơm ngon, dậy mùi của khoai lang, cốm, sen, kết hợp trứng muối hảo hạng… hứa hẹn nhiều điều mới mẻ, bất ngờ cho những món quà trao tay.
TỐP 5 CÁC LOẠI BÁNH TRUNG THU KHÁCH SẠN NỔI TIẾNG
Một mùa trung thu lại sắp về. Nếu muốn tìm một loại bánh với mục đích làm quà tặng quà biếu thì những cái tên sau đây chắc chắn sẽ không khiến bạn thất vọng.
Kỷ niệm về mùa thu Hà Nội
Hà Nội mùa thu, mùa thu Hà Nội... những ca từ ấy cứ réo rắt trong tôi trong những năm tháng sống xa Hà Nội, khi mỗi độ thu về. Mùa thu là mùa trong đó phần lớn các loại cây trồng được thu hoạch và các loại cây rụng lá, lá rụng để ủ ấm gốc cây cho mùa Đông lạnh giá.
HỘP BÁNH TRUNG THU DAEWOO HÀ NỘI SANG TRỌNG GỬI TRỌN NIỀM TIN
Nhân dịp Tết Trung Thu 2017, khách sạn Hà Nội Daewoo giới thiệu 04 mẫu hộp bánh trung thu lịch sự sang trọng nổi bật với sắc xanh dương kết hợp hài hòa cùng họa tiết ghi bạc đầy tinh tế.
5 công thức bánh Trung Thu ngon đẹp
Chỉ với các nguyên liệu dễ tìm và cách làm tương đối đơn giản, chúng ta đã có thể cho ra lò món bánh trung thu ngũ sắc rực rỡ, bắt mắt mà lại rất tốt cho sức khỏe đó. Bánh dẻo nhà làm vừa mềm mịn, thơm dẻo mà lại không ngọt gắt như bánh ngoài hàng. Thêm một điểm cộng nữa là màu sắc để nhuộm vỏ bánh hoàn toàn từ tự nhiên nên chúng mình cứ thoải mái thưởng thức thôi nào!
MỘT SỐ SỰ TÍCH KHÁC VỀ TẾT TRUNG THU
Một truyền thuyết khác đã cho rằng: Hằng Nga và Hậu Nghệ đều là những vị thần bất tử sống trên thiên đình. Một ngày kia, người con trai thứ 10 của Ngọc Hoàng đã phân thân thành mười mặt trời từ đó gây nên thảm kịch cho loài người. Trước tình hình đó, Hậu Nghệ, với tài bắn tên của mình đã bắn rơi 9 mặt trời nhưng vì tình cảm, đã tha chết cho bản thể thứ 10 của con trai của Ngọc Hoàng. Dĩ nhiên, Ngọc Hoàng không chấp nhận và rất phật ý. Ông ta đã trừng phạt Hậu Nghệ và Hằng Nga bằng cách bắt họ phải sống cuộc đời con người ở trần thế